Triệu hồi 300 Honda Civic mới nguy cơ hỏng động cơ tại Việt Nam

Quyết định triệu hồi 300 Honda Civic được hãng Honda Việt Nam công bố vì lỗi kỹ thuật gây nguy cơ hỏng động cơ. Điều đáng quan tâm là tất cả những mẫu ô tô này đều được sản xuất mới từ ngày 9/12/2016 – 20/12/2016.

Chi tiết về quyết định triệu hồi 300 Honda Civic

Chiến dịch triệu hồi 300 chiếc Honda Civic là do việc phát hiện lỗi ống nối ba chạc của hệ thống làm mát động cơ. Nguy cơ xuất nhất của lỗi này có thể làm hư hỏng động cơ. Đợt triệu hồi này diễn ra đến 13/4/2018.

Mô tả kỹ hơn lỗi kỹ thuật này cho thấy: ống nối ba chạc là cổng trung chuyển nước làm mát cho hệ thống làm mát động cơ xuất hiện ba-via. Ba-via này được xác định do quá trình do quá trình đột dập, cắt gọt, tạo hình cho kim loại trong quá trình sản xuất ô tô cũ.

Những dòng xe thuộc diện triệu hồi lần này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Hướng nhập khẩu thay vì lắp ráp mẫu ô tô này trong nước là hướng kinh doanh mới của  hãng ô tô Honda.

Tại Việt Nam, Toyota Corolla Altis, Mazda3, Kia Cerato và Hyundai Elantra là những đối thủ trực tiếp của Honda Civic trong cùng phân khúc C.

Honda làm gì để khắc phục lỗi kỹ thuật

Hậu quả gây ra do lỗi tại ống nối ba chạc của dòng ô tô Honda Civic là làm cho lượng nước làm mát giảm dần, giảm hiệu quả làm mát động cơ và khi thay thế nước làm mát. Điều này có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt của động cơ và đèn cảnh báo MIL của xe sẽ bật sáng. Hư hỏng động cơ là trường hợp xấu nhất.

Cách khắc phục lỗi của Honda Việt Nam là gửi thông tin đến khách hàng và liên hệ kiểm tra, thay thế miễn phí hệ thống ống nối ba chạc mới. Những xe được hỗ trợ kiểm phải hội đủ điều kiện là thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ công ty mẹ là Honda Nhật Bản. Ngoài ra khách hàng cũng phải chủ động đề nghị Honda Việt Nam trợ giúp để đảm bảo hiệu quả an toàn khi lái xe.

LEAVE A REPLY