Trào lưu mới của thị trường xe Việt

Trào lưu mới này với tâm điểm chính là ô tô nhập khẩu đang được quan tâm hơn cả. Vì số lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam đang cao đột biến, giá thì rất rẻ tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ với ô tô lắp ráp trong nước.

Nguyên nhân tạo ra trào lưu mới trên thị trường ô tô Việt Nam

Trào lưu ô tô bán tải vừa lắng xuống với sự ưu đãi về thuế nhập khẩu làm cho thị trường ô tô cũ Việt Nam một phen sôi động với các mẫu xe tạo được tên tuổi như Ford Ranger, Mazda BT-50, Chevrolet Colorado, Isuzu D-Max hay Mitsubishi Triton. Năm nay, trào lưu ấy thuộc về ô tô nhập khẩu dưới 9 chỗ từ các nước ASEAN.

Lý giải cho sự phát sinh trào lưu là do thuế nhập khẩu trong khu vực ASEAN đang có lộ trình giảm, từ mức 50% năm 2015 xuống 40% năm 2016, 30% năm 2017 và 0% năm 2018. Điều này tạo ra xu hướng tăng lượng xuất khẩu của ô tô lắp ráp nội địa và lượng nhập khẩu ô tô từ khu vực ASEAN.

Trào lưu nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ hãng

Trào lưu này cũng được tạo ra do động thái dừng lắp ráp ô tô để chuyển sang nhập khẩu của hãng xe Mỹ Ford và nhiều hãng xe khác tại Việt Nam. Ford còn nhập khẩu nguyên chiếc đối với dòng xe cao cấp Explorer từ Mỹ về Việt Nam.

Trong khi đó, hãng ô tô Honda tại Việt Nam đã chính thức giới thiệu Civic thế hệ mới nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan vào cuối năm 2016. Điều này đồng nghĩa với việc chấm dứt hoạt động lắp ráp trong nước.

Một nguồn tin khác cũng cho rằng Honda CR-V – mẫu ô tô bán chạy thứ 2 tại thị trường Việt Nam cũng không còn được lắp ráp trong nước. Và hiện tại hãng đang có kế hoạch nhập khẩu mẫu Honda CR-V trong thời gian tới.

Đáng chú ý khi hãng ô tô Nhật Toyota cũng có có quyết định nhập khẩu Fortuner nguyên chiếc từ Indonesia thay vì lắp ráp trong nước.

Đặc biệt, lý do chính được các hãng xe đưa ra là sẽ lắp ráp ít mẫu xe hơn nhưng với sản lượng cao hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

LEAVE A REPLY