Toyota Việt Nam giảm lắp ráp, tăng nhập khẩu xe ô tô

Đó là kế hoạch phát triển kinh doanh của công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) trong thời gian tới. Việc lắp ráp ô tô trong những năm qua xuất hiện những khó khăn và việc giảm mẫu ô tô lắp ráp tại Việt Nam từ 5 xuống 4, và tiếp đó chỉ còn 2-3 mẫu là điều không thể tránh khỏi, đại diện Toyota Việt Nam cho biết.

Hiện nay, chỉ còn 4 mẫu ô tô của Toyota là Corolla Altis, Innova, Vios và Camry đang được lắp ráp tại Việt Nam

Hoạt động của Toyota Việt Nam trong những năm qua

Toyota Việt Nam có hoạt động kinh doanh ô tô cũ tại thị trường Việt Nam trên 20 năm. Và ghi nhận hãng vừa xuất xưởng chiếc xe thứ 400.000.

Công ty Toyota Việt Nam với nhà máy lắp ráp ô tô tại Vĩnh Phúc hoạt động từ năm 1996 với sản lượng chỉ đạt trung bình 2 xe/ngày. Và hiện nay, năng lực sản xuất của nhà máy đã cải thiện với lượng ô tô sản xuất đạt trên 170 xe/ngày.

Là hãng xe Nhật uy tín và là một trong những hãng ô tô vào Việt Nam sớm nhất nên những dòng xe của hãng này luôn được đánh giá rất cao. Vì vậy, nhu cầu của thị trường liên tục tăng cao. Điều đó thể hiện ở lượng xe xuất xưởng tăng nhanh mỗi năm, từ 212 xe/năm vào năm 1996 tới hơn 46.000 xe/năm (hiện nay). Số lượng xuất xưởng của Toyota Việt Nam trong 20 năm đã đạt số lượng 300.000 chiếc và mới đây chiếc xe thứ 400.000 cũng chính thức xuất xưởng.  

Toyota là thương hiệu được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Bên cạnh sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng ô tô đến từ Đức, Mỹ và các nước châu Âu thì Toyota Việt Nam vẫn là thương hiệu ô tô được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Đó là sự bền bỉ, giá thành cạnh tranh, linh phụ kiện dễ thay thế. Đồng thời Toyota Việt Nam luôn chú trọng đổi mới dây chuyền sản xuất cải tiến chất lượng các mẫu ô tô của mình.

Theo số liệu thống kê từ hãng xe này tính đến hết 2016, Toyota Việt Nam đã bán ra trên 412.000 xe (bao gồm cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu). Năng lực của Toyota Việt Nam hiện nay là 1.800 nhân viên công ty, 47 đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền.

LEAVE A REPLY