Việc phân định làn xe dành cho xe bán tải trước đây gây không ít khó khăn cho các cơ quan chức năng. Nhiều người cho rằng ô tô bán tải phải đi ở làn đường dành cho xe tải, nhưng chủ sở hữu loại xe này cho rằng nó tương tự như một ô tô con nên cũng phải được dành ưu tiên lưu thông của ô tô con.

Câu trả lời là gì? Làn đường nào dành cho ô tô bán tải?

Hiện tại, Bộ GTVT đã đăng ký biển số C cho dòng ô tô bán tải nên nó đóng vai trò như một xe tải bình thường tuân theo các quy định về tốc độ, biển báo, làn đường như xe tải. Tuy nhiên, ô tô bán tải sẽ tuân thủ những quy định về trọng tải của xe và trọng tải của “ô tô + hàng hóa” khi lưu thông trên đường.

Theo quyết định điều chỉnh số 06/2013 của UBND thành phố Hà Nội, xe ô tô cũ vận tải có trọng tải trên 1,25 tấn sẽ bị giới hạn hoạt động trên nhiều tuyến phố từ vành đai hai vào trung tâm trong giờ cao điểm trên địa bàn Hà Nội.

Ví dụ: Theo quy chuẩn của luật đưa ra thì xe bán tải Ford Ranger Base 4X4 Chassis MT có trọng tải/khối lượng toàn bộ: 3.200 kg; trọng lượng của riêng xe là 1.856 kg sẽ không được lưu thông vào thành phố trong giờ cao điểm.

Trường hợp xe không đúng quy chuẩn nhưng mục đích chở đồ ưu tiên, mặt hàng thiết yếu và có dán phù hiệu do sở GTVT hoặc CATP cấp thì được xét duyệt ra vào thành phố Hà Nội trong giờ cao điểm.

Thông thường, các xe bán tải hiện nay đều có trọng tải lớn hơn 1.500 kg, không phù hợp Quy chuẩn Việt Nam 41. Đây là căn cứ xét duyệt làn đường và quyền lợi lưu thông của loại xe này trên đường.

CSGT căn cứ trọng tải theo đăng kiểm để xử phạt xe có đi sai làn hay không?

Người điều khiển ô tô bán tải nên nhớ là việc xử phạt là căn cứ vào “trọng tải” chứ không căn cứ vào “tải trọng”. Đồng thời CSGT cũng căn cứ vào đăng ký, đăng kiểm là loại gì để ra quyết định xử phạt người tham gia giao thông bằng loại xe này.

Vì thế, để lưu thông thuận tiện và không phạm luật, tài xế cần phải so sánh, đối chiếu với quy định về báo hiệu đường bộ để xác định lưu thông đúng làn đường phù hợp.

LEAVE A REPLY