Làm sao để phân biệt được ô tô cũ đã sử dụng nhiều:

Có nhiều điểm có thể chỉ ra rằng xe của bạn đã chạy nhiều hay chưa mà chẳng cần nhìn đồng hồ công tơ mét. Thêm một điều nữa, là đồng hồ công tơ hoàn toàn có thể chỉnh được, nên nếu bạn dựa vào công tơ mét để xác định thì bạn sẽ dễ bị lừa đấy.

Những yếu tố dưới đây bạn nên quan tâm:

Cần số: những xe số sàn sẽ dễ sử dụng cách này. Xe càng mới thì khoảng cách cực đại khi lắc cần lắc qua số mo thì khoảng cách này càng bé, xe sử dụng càng lâu thì khoảng cách  này càng lớn. Cách thử: bạn khởi động xe, vào số rồi lắc nhẹ thử cần số. Nếu xe mới thì sẽ ít bị lung lay cần số.

Tay cầm nắm cửa: xe sử dụng càng lâu thì tay cầm này càng trơn láng, nhẵn bóng…chỉ cần nhìn vào điểm này bạn cũng có thể ước chừng qua được thời gian mà xe đã sử dụng. Thường thì chủ xe sẽ chỉ trùng tu các bộ phận nội thất mà bỏ qua phần này, đây là một điểm rất ít được chú ý nên bạn có thể yên tâm mà xác định số tuổi của xe bằng chi tiết này. Chi tiết này nằm ở phía sau lẫy bật mở cửa.

Mở tấm lót sàn (2 lớp) đến tận lớp tôn. Dùng vật cứng bằng gỗ gõ vào đây và lắng nghe. Nếu xe cũ, đã chinh chiến nhiều, tiếng kêu mỏng, rạn. xe mới tiếng chắc, ấm.

Khi mở, quan sát luôn lớp sơn nguyên thủy. Cũ quá hoặc mới quá đều nằm trong diện nghi vấn. Cũ quá thì rõ, còn mới quá thì coi chừng, xe mới được “mông má” lại để bán.

 

LEAVE A REPLY