Sau khi được ra mắt trong một khoảng thời gian khá lâu, mẫu ô tô Mazda 3 vẫn nhận được sự đánh giá khá tốt từ người tiêu dùng. Sau đây là một số ưu nhược điểm của mẫu xe này do những người sở hữu đánh giá.

“Kiểu dáng hiện đại nhưng giá hơi cao”

Ưu điểm: Đây là mẫu ô tô mới lạ tại thị trường Việt Nam, trông rất trẻ trung và năng động phù hợp với người sử dụng trẻ tuổi. Các mẫu xe của Mazda sau này điều được thiết kế với phong cách đi trước thời đại nên rất ít bị mất giá. Động cơ bền, ít lỗi lặt vặt. Vận hành tốt với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời, chỉ 6L/100km trên đường trường và 9L/100km trong thành phố với điều kiện tắc đường.

Nhược điểm: Giá khá cao so với các mẫu xe cùng phân khúc, tuy nhiên xe cũng khá chật hẹp so với các dòng xe của Toyota. Vì thế cũng rất dễ thua thiệt so với các mẫu xe đối thủ ví dụ như Toyota Altis với mức giá tương đương nhưng lại rộng rãi thoải mái hơn.

“Nội thất đẹp nhưng cách âm chưa tốt”

Ưu điểm: Mẫu xe này có giá thấp hơn đối thủ cùng phân khúc là Altis 1.8 số tự động khoảng 70 triệu. Kiểu dáng thiết kế thể thao và phù hợp với người trẻ tuổi hơn Toyota Altis hay Ford Focus. Nội thất bên trong được thiết kế bắt mắt và cũng tiện nghi hơn với ghế bọc da lỗ thoải mái và thể thao, có cửa sổ trời, hệ thống giải trí Mazda connect,… Tiêu hao nhiên liệu khá tốt, thấp hơn các đối thủ. An toàn hơn Altis và Focus khi được trang bị 4 túi khí so với 2 túi khí của các đối thủ. Có sẵn camera lùi. Xe còn được dán lớp film cách nhiệt sẵn từ khi lắp ráp tại nhà máy, điều mà các mẫu xe khác không có.

Nhược điểm : Khả năng cách âm còn hạn chế, đặc biệt khi xe di chuyển trên đoạn đường gồ ghề, đây cũng là đặc điểm chung của các mẫu ô tô cùng phân khúc. Không có nhiều tùy chọn về màu sơn, màu cơ bản như đen và trắng thì lại không phù hợp với dáng xe.

LEAVE A REPLY