Dù Mitsubishi khẳng định rằng đã thuộc quyền sở hữu của liên minh Renault-Nissan nhưng 2 hãng ô tô cũ này vẫn sẽ là đối thủ công bằng với nhau trên thị trường, chứ không có chuyện xe Mitsubishi sẽ gắn logo Nissan như đồn đoán.

Thương vụ liên minh RenaultNissan mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi với tổng giá trị 2,29 tỉ USD đã chính thức được xác lập từ tháng 10/2016 nhưng vẫn còn rất nhiều khúc mắc và tranh cãi quanh thương vụ này.

Sáp nhập nhưng vẫn là hai hãng ô tô riêng biệt

Để giải tỏa phần nào thắc mắc của mọi người, chủ tịch Mitsubishi Bắc Mỹ – Don Swearingen  đã khi khẳng định: “Chúng tôi là đối thủ cạnh tranh và tương lai sẽ vẫn vậy,…và Nissan cũng không muốn gắn logo của họ lên các mẫu ô tô của chúng tôi”. Mối quan hệ này cũng gần giống với mối quan hệ giữa hai hãng ô tô mà chúng ta đã khá quen thuộc là HyundaiKia. Đó là 2 hãng riêng biệt sở hữu các sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với nhau nhưng thật ra đều thuộc 1 công ty.

Trả lời phỏng vấn Car Advice, chánh văn phòng kế hoạch Nissan toàn cầu – Philippe Klein cho biết: “Chúng tôi sẽ không hợp nhất với Mitsubishi. Chúng tôi chỉ cố gắng thành lập 1 mối quan hệ như chúng tôi đã từng làm với Renault. Có nghĩa là Nissan và Mitsubishi sẽ chỉ chia sẻ các linh kiện, khung gầm và công nghệ nếu có thể. Mitsubishi vẫn giữ vai trò là 1 công ty riêng lẻ và vẫn sẽ chịu trách nhiệm chính cho việc thiết kế ô tô của họ. Đây chính là khuôn mẫu mà chúng tôi đã thực hiện với liên minh Renault và Nissan suốt 17 năm qua”.

 

Nguyên nhân sâu xa của thương vụ sáp nhập

 

Hôm 2/9/2016, chính phủ Nhật Bản đã bất ngờ khám xét 2 cơ sở sản xuất của Mitsubishi ở để mở rộng điều tra về vụ việc công ty thổi phồng mức tiết kiệm nhiên liệu trên các mẫu ô tô của mình. Các nhân viên chính phủ đã lục soát hội sở của Mitsubishi và nhà máy Nagoya hôm 2/9 để tiếp tục tìm kiếm thêm thông tin liên quan đến vụ bê bối tiết kiệm nhiên liệu này. Theo đó, hồi đầu năm 2016, Mitsubishi thú nhận đã thổi phồng mức tiết kiệm nhiên liệu của mình trong suốt 25 năm qua.


Dù đã có những lo ngại rằng Mitsubishi sẽ phải phá sản, nhưng hãng ô tô này vẫn tiếp tục được duy trì nhờ vào 2,2 tỷ USD đầu tư từ Nissan. Tuy nhiên vẫn treo lơ lửng trên đầu Mitsubish một án phạt và chi phí khắc phụ trị giá hàng tỷ USD.

Trong diễn biến đó vào tháng 10/2016, đã chính thức được xác lập thương vụ liên minh Renault-Nissan mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi trị giá 2,29 tỉ đô. Theo đó , ông Carlos Ghosn, chủ tịch mới của Mitsubishi cũng chính là chủ tịch của Renault và Nissan. Ông này đã chỉ định cựu chủ tịch Mitsubishi là ông Osamu Masuko đảm nhận vị trí giám đốc điều hành, sau khi đảm nhận chức vụ chủ tịch mới tại Mitsubishi. Bản thân Carlos Ghosn vẫn kiêm luôn vai trò chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc điều hành tại Nissan và Renault.

Trên cương vị mới, bằng kế hoạch tái cơ cấu Mitsubishi và Nissan, Carlos Ghosn thể hiện tham vọng cắt giảm 473,2 triệu đô chi phí trong năm tài chính tiếp theo. Hai hãng ô tô đồng hương nay đã về chung một nhà sẽ chia sẻ với nhau khâu sản xuất, thiết kế, thâu mua sản phẩm và kết hợp nhiều hoạt động khác để hướng đến mục tiêu tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn.

LEAVE A REPLY