Tại không gian đẳng cấp của khu biệt thự Holm Residences, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã chính thức trình làng hai phiên bản ô tô Mercedes-Maybach S 400 4MATIC và Mercedes-Maybach S 500 với giá bán khởi điểm bắt đầu từ 6,899 tỷ đồng.

Phân khúc xe sang

Thị trường Việt Nam đã cho thấy sự đón tiếp nồng nhiệt của mình với ô tô saloon siêu sang và thương hiệu Mercedes-Maybach. Bằng chứng là năm măm 2015, MBV đã ngay lập tức thiết lập kỷ lục về đơn đặt hàng với một thương hiệu xe siêu sang khi giới thiệu mẫu ô tô Mercedes-Maybach S 600. Trong hai năm qua, đã có khoảng 100 xe Mercedes-Maybach S 600 đến tay khách hàng Việt Nam.

Ngoài việc đón nhận thì MBV nhận thấy rằng thị hiếu của khách hàng Việt Nam cũng rất đa dạng và khác biệt đối với ô tô siêu sang. Do đó, MBV quyết định bổ sung danh mục với 2 sản phẩm mới là Mercedes-Maybach S 400 4MATIC và Mercedes-Maybach S 500 nhằm đáp ứng được đối tượng khách hàng khác nhau với giá bán lần lượt 6,899 tỷ đồng và 10,999 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).

Trải nghiệm tương đồng và khác biệt

Sự thay đổi quan trọng nhất của hai phiên bản ô tô mới so với Mercedes-Maybach S 600 nằm ở cấu hình động cơ (V6 tăng áp kép trên Maybach S 400 4MATIC và V8 tăng áp kép trên Maybach S 500), vốn đã rất mạnh mẽ, phù hợp với điều kiện vận hành tại Việt Nam mà không hề ảnh hưởng đến trải nghiệm ở bên trong.

Có chiều dài tổng thể 5.453 mm và chiều dài cơ sở 3.365 mm tương tự như mẫu ô tô đàn anh Mercedes-Maybach S 600 mang đến sự trải nghiệm siêu sang tương đồng ở tất cả phiên bản mới của Mercedes. Mâm xe với loại 19-inch đa chấu đơn trên Mercedes-Maybach S 400 4MATIC và loại 20 inch đa chấu kép cách điệu trên Mercedes-Maybach S 500 thì đây là sự khác biệt duy nhất ở ngoại thất của hai phiên bản ô tô này. Về vận hành thì cặp ô tô Mercedes-Maybach này sở trang bị động cơ và hệ dẫn động như nhau. Sự khác biệt đó là Mercedes-Maybach S 400 4MATIC chỉ cung cấp chức năng massage cho hàng ghế sau thì Mercedes-Maybach S 500 có trang bị chức năng massage cho tất cả các vị trí. Tuy nhiên, những sự khác biệt này có thể thay đổi và nâng cấp theo dạng tùy chọn.

MBV đưa ra danh sách tùy chọn với hơn 10 hạng mục khác nhau để khách hàng có thể tùy biến chiếc ô tô theo sở thích cá nhân. Có đến 462 sự kết hợp khác nhau giữa màu sơn ngoại thất/màu nội thất/loại gỗ quý/loại mâm xe cho khách hàng mua xe Mercedes-Maybach lựa chọn. Như vậy về cơ bản, sẽ không có 2 chiếc Mercedes-Maybach nào là hoàn toàn giống nhau.

 

LEAVE A REPLY