Tính tổng cộng 6 tháng vừa qua của năm 2017, Việt Nam đã nhập siêu đến 51 nghìn chiếc ô tô từ nước ngoài (gồm cả các nước đông nam á và các nước khác trên thế giới). Tổng giá trị nhập khẩu của 51 nghìn chiếc ô tô này là 1,04 tỷ Đô. Đây là một con số rất lớn và sẽ khiến cho Việt Nam trở thành nước nhập siêu ô tô

Lượng ô tô nhập ngoại của Việt Nam tăng gấp 5 lần

Số tiền mà Việt Nam phải bỏ ra cho việc nhập khẩu đang tăng một cách chóng mặt, nếu so sánh với số tiền mà chúng ta bỏ ra để mua ô tô từ nước ngoài của năm 2012 với bây giờ…con số này tăng gấp 5 lần. Có một điều cần lưu ý là các loại thuế liên quan đến ô tô dưới 9 chỗ đang ngày một giảm nên số lượng ô tô nhập vào đang ngày một tăng chóng mặt.

Chỉ trong năm nay, lượng ô tô nhập khẩu từ Indo của Việt Nam đã tăng gấp 66 lần về số lượng ô tô và 103 lần về tổng giá trị xe. Đứng thứ hai là từ thị trường Thái Lan với 6.600 chiếc, trị giá 105 triệu USD, tăng 84,1% về lượng và 157,4% về trị giá so với cùng kỳ năm trước, đơn giá khai báo bình quân đạt 15.800 USD/chiếc; từ Ấn Độ đạt 5.000 chiếc trị giá 21 triệu USD, đơn giá khai báo bình quân đạt 4.200 USD/chiếc…

Tình trạng nhập siêu ô tô sẽ còn tiếp diễn

Theo nhận xét của cuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, việc Việt Nam liên tục nhập khẩu xe hơi mỗi năm đã khiến cho tình trạng nhập siêu của nước ta tiếp diễn. Dù nhà nước đang đánh thuế tiêu thụ ô tô khá cao nhằm hạn chế số lượng nhập của ô tô nhưng người tiêu dùng Việt vẫn mua ô tô rất nhiều và điều này chỉ càng khiến cho người tiêu dùng cảm thấy mình bị thiệt thòi  khi mua sắm.

Trong khi đó, ở các nước khác thì ô tô cũng chỉ là một phương tiện đi lại khá bình thường, người dân rất dễ để sở hữu chỉ cần tài chính ổn định. “Để hạn chế nhập siêu đồng thời phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân thì VN vẫn cần phải thúc đẩy phát triển sản xuất ô tô trong nước”, ông Long nhấn mạnh.

LEAVE A REPLY