Tiếp theo kỳ trước

4.Các hạng mục công việc gia tăng cho ngoại thất :

Vành và lốp: Việc độ vành và lốp làm tăng tính thẩm mỹ cho xe khá nhiều, như cô gái có khuôn mặt xinh đẹp mà lại có đôi chân của cầu thủ bóng chuyền thì không còn gì phải bàn cãi nữa. Điều này cũng khiến các bạn phải tiêu tốn một khoản kha khá để tân trang, làm mới, hoặc thay nó. Vành càng to thì lốp càng mỏng, giá đắt, độ ồn lớn hơn, xóc hơn.

Vẫn còn chưa đề cập đến việc mỗi lần đi đăng kiểm phải tháo ra lắp bộ nguyên bản vào để được thông qua đăng kiểm, việc này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và tiền bạc đấy. Tuy nhiên, đối với các bạn hay phải đi offroad (tự nguyện hay bắt buộc) thì thay vành & lốp cho phù hợp sẽ ổn hơn nhiều so với nguyên bản.

Kinh nghiệm khi sở hữu một chiếc ô tô mới

Body: Hiện nay việc độ body chủ yếu là vẽ hình hoặc dán decan cho xe; Còn việc độ bodyskirt thường phải đặt hàng ở các nhà cung cấp. Việc này theo quan điểm cá nhân, nó mang tính trình diễn nhiều hơn là hữu ích. Dưng cũng nên suy nghĩ kỹ về việc khi ta vẽ được bức họa đẹp ra đường bị xe máy quẹt thì cũng cảm thấy “xót” hơn là để nguyên gốc.
Khác: Chủ yếu là các công việc như độ gương gập, đèn led mặt gương, bắn đinh tán bảo vệ, nẹp cửa, viền che mưa…. Nói chung là tùy theo sở thích của chủ nhân, nó chỉ mang lại vài tiện nghi nho nhỏ dành cho những tài xế cần sử dụng nhiều tiện ích cá nhân trên xe.


5.Kết luận:
-Theo tôi khi lựa chọn một cái mang tính hình thức và 1 cái mang tính an toàn thì nên chọn tính an toàn ví dụ như: Xe SantaFe: nên lựa chọn bộ cảm biến áp suất lốp lắp thêm hơn là chọn bậc lên xuống do 2 cái này có giá tương đương nhau.
-Tùy theo điều kiện hoàn cảnh của mình mà lựa chọn làm gì: Nếu bạn ở nhà chung cư/nhà riêng có nơi để xe tầng hầm/gara riêng thì cũng chẳng cần phải lắp thêm hệ thống báo động hay bắn đinh tán vào xe cho xâu xe ra. Ngoài đường thì có dừng đèn đỏ bạn ngồi trên xe nó còn vặt chứ đừng nói không có mặt. Thường xuyên đi đường đồng bằng/trong thành phố thì chẳng cần độ lốp địa hình….
-Sở hữu một chiếc xe tốt, xịn, sang trọng, mạnh mẽ là mơ ước của nhiều người (cả tôi nữa). Tự mình chăm sóc, chế tạo, độ xe, cá nhân hóa chiếc xe của mình, thỏa mãm niềm đam mê xe cộ thông qua chiếc xe thì tự hào biết bao phải không nào?! Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được những thông tin hữu ích cho chiếc ô tô yêu quý của mình.

 

LEAVE A REPLY