Vừa qua, Bộ Tài Chính đã chính thức đưa ra những điều chỉnh giá, bổ sung cũng như những điều chỉnh trong cách tính phí trước bạ của ô tô – xe máy. Đây là một trong những động thái của Bộ Tài Chính nhằm giúp bổ sung giá phí trước bạ của những dòng ô tô xe máy chưa được bảng giá của Bộ xác định trước đó.

Bộ Tài Chính bổ sung bảng phí trước bạ cho các mẫu xe còn thiếu:

Sau khi đưa ra những điều chỉnh này, Tổng cục thuế của Bộ tài chính đã chính thức lên tiếng về việc điều chỉnh mức phí trước bạ với một vài dòng ô tô xe máy mới được bổ sung. Trong thông báo này, có một số thay đổi phí trước bạ của các dòng ô tô như:

Dòng xe McLaren 650s Spider hiện đang là mẫu xe có giá tính phí trước bạ cao nhất trong tất cả các mẫu xe, lên tới 22,02 tỷ vnd. Nên phí trước bạ sẽ phải đóng sẽ hơn 2.5 tỷ, đây là một con số rất lớn vì với số tiền này bạn có thể mua được…2 chiếc ô tô giá rẻ.

Số lượng mẫu xe được bổ sung phí trước bạ:

Theo những thông tin trên, thì Bộ đã bổ sung các phí trước bạ cho những dòng xe trước nay chưa có trong bảng giá của Bộ. Bao gồm: 135 mẫu ô tô nhập khẩu dưới 9 chỗ ngồi, 19 mẫu ô tô lắp ráp trong nước dưới 9 chỗ ngồi, 2 mẫu ô tô điện được nhập khẩu về Việt Nam, 2 mẫu ô tô chở hàng có gắn động cơ được sản xuất và lắp ráp trong nước. Cùng với đó là 29 mẫu xe máy nhập khẩu, 127 mẫu xe tự sản xuất và lắp ráp trong nước.

Theo Quyết định trên, nhiều siêu xe muốn lăn bánh trên đường phải đóng hàng tỷ đồng phí trước bạ. Cụ thể, xe McLaren 650S Spider có giá tính lệ phí trước bạ cao nhất 22,02 tỷ đồng. Như vậy, lệ phí trước bạ phải đóng lên đến hơn 2,5 tỷ đồng. Xe Bentley Flying Spur có giá tính phí trước bạ là 19,5 tỷ đồng, McLaren 570S 12,57 tỷ đồng. Các dòng xe này cũng chịu phí trước bạ đến hàng tỷ đồng.

Một số dòng xe nhập khẩu mới cũng được bổ sung trong bảng giá này như Audi Q7 3.6 Quattro 2,734 tỷ đồng, Audi A7 Sportback 3.0 TFSI Quattro 3,427 tỷ đồng,…

LEAVE A REPLY